CÁCH PHÂN BIỆT CÁC LOẠI DA ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ

Đôi khi bạn sẽ cảm thấy làn da của mình thật “khó hiểu”, lúc thì khô đó, vậy mà có khi lại nhờn dính và bóng dầu. Thậm chí khi dùng cùng một sản phẩm chăm sóc da nhưng có thời điểm da đẹp lên trông thấy, có lúc da dường như lại “bão hòa”. Và để chăm sóc da hiệu quả, điều quan trọng nhất là bạn cần xác định da mình đang thuộc loại nào. Bài viết này Kim’L Cosmetics sẽ bật mí bạn cách nhận biết các loại da đơn giản nhất.

Phân biệt các loại da để hiểu và chăm sóc da dễ dàng hơn

Phân biệt các loại da để hiểu và chăm sóc da dễ dàng hơn

Cách phân biệt loại da thường.

Nếu bạn thuộc loại da này thì chúc mừng bạn vì bạn có 1 làn da hoàn toàn khỏe mạnh mà ai cũng mong muốn.

Cách phân biệt loại da này rất đơn giản  bạn có thể nhận biết bằng mắt thường. Với làn da này thì lỗ chân lông nhỏ hoặc trung bình, rất hiếm khi bị mụn phần lớn da các bạn sẽ ở trạng thái cân bằng nghĩa là da mượt mà, đủ độ ẩm.

Ngoài ra bạn có thể phân biệt loại da bằng cách lấy giấy thấm dầu ở một vài điểm nhiều dầu nhất trên mặt như má, mũi, trán, cằm… để một lúc nếu bạn thấy da mình khá mềm, sáng. Da thường thuộc loại da có ít vấn đề nhất.

da thường 1 làn da hoàn toàn khỏe mạnh mà ai cũng mong muốn

Da thường 1 làn da hoàn toàn khỏe mạnh mà ai cũng mong muốn.

Cách phân biệt loại da dầu.

Da dầu có nhiều lợi thế là dày hơn vì thế không bị nhăn khi lão hóa. Tuy nó sẽ mỏng đi theo tuổi tác nhưng nó vẫn được xếp vào loại da dày những hơn loại da khác. Loại da này rất hiếm khi bị khô hay nứt nẻ. Nhưng nó có một điểm bất lợi là khi chúng ta rửa mặt da sẽ bóng và nhờn trở lại sau đó vài giờ khiến nhiều bạn cảm thấy tự ti đúng không. Ngoài ra, đây là loại khó chăm sóc, nếu chúng ta không chăm sóc đúng cách rất dễ gây ra mụn. 

Ngoài ra, phân biệt loại da dầu bằng cách cũng giống da thường là lấy một miếng thấm dầu thấm vào các vị trí nhiều dầu trên mặt. Nếu da bạn thuộc loại da dầu thì trên miếng giấy đó sẽ thấm rất nhiều vết dầu trên mặt, tập trung chủ yếu ở trán, mũi và má. Da dầu thường gặp khá nhiều vấn đề đó là thường xuyên bị bóng nhờn nơi mặt, da không được mịn và rất dễ xuất hiện các thể loại mụn như: mụn ẩn, mụn đầu đen, mụn cám và mụn bọc.

Da dầu thường gặp khá nhiều vấn đề đó là thường xuyên bị bóng nhờn nơi mặt, da không được mịn

Da dầu thường gặp khá nhiều vấn đề đó là thường xuyên bị bóng nhờn nơi mặt, da không được mịn

Phân biệt loại da khô.

Phân biệt loại da khô là dễ dàng nhất, bạn sẽ thấy da mình bong tróc, nền da khô ráp, một vài vùng có thể căng ra, tone màu không đồng đều, sắc tố da hơi tối. Da sản xuất ra ít dầu. 

Vấn đề của da này là phải thay đổi lối sống và sử dụng các sản phẩm chăm sóc da thường xuyên để làm dịu cung cấp độ ẩm cho da. Chọn loại sữa rửa mặt không gây mất cân bằng pH của da. Loại da này cần được chăm sóc kĩ lưỡng, vì vậy cần tránh các loại sữa rửa mặt có thành phần tẩy rửa quá mạnh. Tuyệt đối không dùng xà phòng rửa mặt.

da khô cần được chăm sóc kĩ lưỡng

Phân biệt loại da hỗn hợp.

Da hỗn hợp khá phổ biến, bạn có thể phân biệt loại da hỗn hợp bằng cách lấy giấy thấm dầu thấm lên 5 vị trí trên mặt như: trán, mũi, cằm, 2 bên má. Lúc này miếng giấy kiểm tra sẽ thấm dầu ở trán và mũi còn má thì hầu như không.

Da hỗn hợp là sự pha trộn giữa da khô và da dầu nên cần có chế độ chăm sóc cho từng khu vực.

Da hỗn hợp là sự pha trộn giữa da khô và da dầu nên cần có chế độ chăm sóc cho từng khu vực.

Phân biệt loại da nhạy cảm

Da nhạy cảm thường rất khô, rất dễ bị đỏ và tấy rát. Càng lớn tuổi càng dễ có nhiều nếp nhăn, đặc biệt các nếp nhăn li ti xuất hiện sớm. Phân biệt loại da này rất đơn giản khi quan sát kĩ bạn sẽ thấy các mao mạch đỏ ở vùng má hay mũi. 

Các bạn có làn da nhạy cảm thường rất dễ bị kích ứng. Khi thay đổi thời tiết, thói quen sinh hoạt hay thậm chí là thay đổi nguồn nước cũng sẽ khiến cho da nhạy cảm nổi mẩn ngứa. Làn da này rất kén khi sử dụng mỹ phẩm và chỉ sử dụng được một số sản phẩm nhất định dành riêng cho da nhạy cảm.

Làn da nhạy cảm thường rất dễ bị kích ứng khi thay đổi thời tiết, thói quen sinh hoạt.

Thật không khó để nhận biết đặc tính của mỗi loại da phải không các bạn? Một làn da khỏe là một làn da được thấu hiểu và chăm sóc đúng cách. Ngoài những biện pháp chăm sóc ngoài da, bạn cũng nên chú trọng vào chế độ sinh hoạt và dinh dưỡng hằng ngày cho cơ thể và làn da thêm khỏe mạnh.

Truy cập fanpage để được tư vấn cách chăm sóc da cho từng loại.

Xem thêm các bài viết khác tại đây.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0908098339