THÀNH PHẦN DƯỠNG DA ĐẾN TỪ LÒNG ĐẤT “KAOLIN”

Kaolin với ưu điểm tự thân chứa nhiều khoáng chất có lợi cho da. Giúp da loại bỏ được lượng dầu dư thừa và độc tố mà không làm khô da. Ngược lại còn giúp da khỏe đẹp tự nhiên. Kaolin còn đặc biệt thích hợp với những người có làn da nhạy cảm. Nó giúp nhẹ nhàng làm sạch và loại bỏ các lớp biểu bì chết trên da mà không gây cảm giác khô rát hay khó chịu.

Tìm hiểu thêm về Kaolin 

 Thực chất Kaolin là gì?

Tên gọi Kaolin cũng có nguồn gốc xuất xứ từ Cao Lĩnh thổ (là đất sét trắng tại Cao Lãnh). Là loại đất sét trắng thu được tại một khu vực đồi ở Giang Tô, Trung Quốc. Ở Việt Nam được gọi với tên Cao Lanh được ứng dụng trong sản xuất gốm sứ, vật chịu lửa,…

Kaolin được ứng dụng trong các ngành công nghiệp gốm và mỹ phẩm.

Kaolin được ứng dụng trong các ngành công nghiệp gốm và mỹ phẩm.

Cao lanh được bắt nguồn từ từ tiếng Pháp (Kaolin) là một loại đất sét màu trắng, chịu lửa, với thành phần chủ yếu là khoáng vật kaolinit cùng một số khoáng vật khác như illit, montmorillonit, thạch anh, ….

Chúng được gọi dưới nhiều cái tên sau: Đất sét, Kaolin, Kaolin Clay, Kaolinite, Cao Lanh…

Kaolin là gì? 

Kaolin là loại khoáng vật từ đất sét có công thức hóa học Al2Si2O5(OH)4 .Chất tồn tại ở dạng bột màu trắng, siêu nhẹ và có khả năng phân tán được trong dầu và nước. Tạo thành hỗn hợp dính dẻo, dễ định hình nên thích hợp để sử dụng làm mặt nạ trên da.

Đặc biệt, với khả năng thấm hút đủ để lấy đi bụi bẩn, loại bỏ độc tố và vi khuẩn trên da. Giúp làm mềm da đồng thời tăng cường sức sống cho da và để lại cho da lớp dầu tự nhiên. Vì thế Kaolin rất phù hợp cho những người có làn da nhạy cảm.

Tại sao phải sử dụng Kaolin trong mỹ phẩm?

Kaolin có tác dụng gì? Là câu hỏi của chị em khi mới nghe về Kaolin.

Không phải ngẫu nhiên mà nó được chị em yêu thích và ứng dụng phổ biến trong làm đẹp. Như đã nêu ở trên bột Kaolin chứa rất nhiều khoáng chất có lợi cho làn da nói chung. Nó giải quyết và chữa lành được các nỗi ám ảnh về vấn đề trên da mặt: 

  • Chúng giúp điều tiết và hấp thụ dầu nhờn dư thừa và bụi bẩn trên da mặt
  • Làm dịu các nốt bị sưng tấy đỏ
  • Kích thích xây dựng, tái sinh tế bào mới giúp tái tạo da hiệu quả
  • Ngăn ngừa sẹo thâm trên da mặt của bạn

Kaolinit được sử dụng khá phổ biến trong làm đẹp

Kaolin được sử dụng khá phổ biến trong các mỹ phẩm làm đẹp.

Công dụng của Kaolin trong mỹ phẩm

Với độ pH thích hợp cộng với đặc tính dịu nhẹ và thân thiện với da. Nên từ lâu đã được sử dụng trong các sản phẩm chăm sóc da, làm đẹp như: tẩy tế bào chết, khử mùi, sữa tắm, sữa rửa mặt, trang điểm cho đến các loại mặt nạ thải độc, làm sáng da…

Thải độc và làm sạch da

Kaolin có khả năng hấp thụ một cách tuyệt vời làm sạch da bằng cách hấp thụ các chất nhờn, dầu dư thừa, bụi bẩn ô nhiễm và độc tố của da.

Kaolin tẩy tế bào chết

Cũng tác dụng tương tự làm sạch. Kaolin giúp tẩy sạch tế bào chết, hấp thụ bụi bẩn, hóa chất, vi khuẩn ra khỏi da giúp da sạch đến không ngờ.

Se khít lỗ chân lông

Kaolin còn có tác dụng làm sạch và thải độc cho da thì cũng đảm nhận vai trò dọn dẹp sạch sẽ từ sâu dưới lỗ chân lông. Giúp ổn định và điều tiết dầu nhờn thừa và bụi bẩn trên da giúp làm giảm nguyên nhân gây tắc nghẽn lỗ chân lông trên da, giúp da thông thoáng tránh hình thành mụn.

Làm dịu và giảm sưng

Độ pH từ 4.2 đến 5.2 thân thiện, dịu nhẹ với da khiến da không bị khô hay kích ứng và trầy xước sau khi dùng. Kaolin còn giúp giải quyết những vấn đề khác trên da làm dịu và giúp giảm sưng ở những nốt bị viêm sưng tấy đỏ một cách hiệu quả.

Thẩm thấu tốt vào da

Kaolin còn có khả năng thẩm thấu các khoáng chất vào da một cách hiệu quả. Giúp cho các quá trình lưu thông máu tại các vùng da bị tổn thương dễ dàng hơn. Kích thích tái tạo tế bào da mới giúp da chóng lành và hạn chế được những kích ứng da không mong muốn.

Ngoài ra, nó còn có khả năng làm dịu và giảm ngứa hiệu quả trên da.

Một số câu hỏi thường gặp đối với Kaolin

Kaolin dùng để làm gì?

Cao lanh còn được gọi là đất sét trắng mềm là một thành phần thiết yếu trong sản xuất đồ sứ và được sử dụng rộng rãi trong sản xuất gốm, mỹ phẩm và nhiều sản phẩm dưỡng da khác.

Kaolin có an toàn cho da không?

Khoáng sét tự nhiên Kaolin được sử dụng trong mỹ phẩm vì tính chất hấp thụ của nó. Đặc tính thấm hút của Kaolin làm cho nó trở thành một thành phần phổ biến trong mặt nạ đất sét dành cho da dầu.

Bởi vì được chiết xuất từ khoáng sét và có độ pH lý tưởng đối với da nên rất an toàn với da.

Mỹ phẩm dưỡng da “đến từ lòng đất” PURITY DETOX FACE MASK.

Là thành phần trong mặt nạ dưỡng da PURITY DETOX FACE MASK. Giúp hấp thụ dầu nhờn dư thừa, tẩy sạch tế bào chết, làm sạch lỗ chân lông hiệu quả. Kích thích lưu thông máu, giúp da trở nên sáng mịn, hồng hào.

Nhờ có khả năng hấp thụ tốt mà Kaolin giúp da được làm sạch hiệu quả, các chất nhờn dầu dư thừa, các chất thải khác,bụi bẩn ô nhiễm, tạp chất và độc tố trên da cũng được hút sạch. 

 Mặt nạ sủi bọt thải độc chứa kaolin

 Mặt nạ sủi bọt thanh lọc da chứa kaolin

Đối với mặt nạ thành phần Kaolin chiếm từ 50 đến 70% còn lại là nước và kết hợp với một số thành phần: Vitamin C, Chiết xuất Lá Hương Thảo, Chiết xuất Cúc Hoàng Anh, Chiết xuất Xà Sàng Tử… để đa dạng thêm công dụng của Mặt Nạ Thanh Lọc Da.

Công Dụng

Kết hợp các hoạt chất kể trên từ đó hình thành nên công dụng tuyệt vời của Mặt Nạ Thanh Lọc Da nhà KIM’L:

  • Khả năng làm sạch sâu giúp lỗ chân lông thông thoáng.
  • Giảm mụn và ngăn ngừa mụn.
  • Se khít lỗ chân lông.
  • Giúp dưỡng ẩm làm mềm da giúp da trắng sáng.
  • Đặc biệt có thể loại bỏ được bụi PM<2.5

Với những thành phần đặc biệt đã tạo nên công dụng tuyệt vời của Mặt Nạ Thanh Lọc Da

Với những thành phần đặc biệt đã tạo nên công dụng tuyệt vời của Mặt Nạ Thanh Lọc Da

Sản phẩm mang tính dịu nhẹ cho làn da và đạt độ an toàn cao đã được SGS Singapore kiểm định và chứng nhận.

Mặt Nạ Thanh Lọc Da đã được SGS kiểm định về độ an toàn của sản phẩm.

Like fanpage để được tư vấn miễn phí và cập nhật thông tin mới nhất.

Xem thêm các bài viết khác tại đây.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0908098339