CHÍNH SÁCH TRẢ HÀNG VÀ HOÀN TIỀN

  1. Điều kiện áp dụng

Theo các điều khoản và điều kiện được quy định trong Chính sách Trả hàng và Hoàn tiền này và tạo thành một phần của Điều khoản dịch vụ, Kim’L Cosmetics đảm bảo quyền lợi của Người mua bằng cách cho phép gửi yêu cầu hoàn trả sản phẩm và/hoặc hoàn tiền trước khi hết hạn. Thời hạn Kim’L Cosmetics Đảm Bảo đã được qui định trong Điều khoản Dịch vụ.

Kim’L Cosmetics Đảm bảo thực hiện bởi Kim’L Cosmetics, theo yêu cầu của Người dùng, để hỗ trợ Người dùng trong việc giải quyết các xung đột có thể phát sinh trong quá trình giao dịch. Người dùng có thể liên hệ với nhau để thỏa thuận về việc giải quyết tranh chấp của họ hoặc báo cáo lên Kim’L Cosmetics hoặc cơ quan nhà nước có thẩm quyền để được hỗ trợ trong việc giải quyết bất kỳ tranh chấp xảy ra trước, trong hoặc sau khi sử dụng Kim’L Cosmetics Đảm bảo.

  1. Điều kiện trả hàng

Người mua đồng ý rằng cô ấy/anh ấy chỉ có thể yêu cầu trả hàng và hoàn tiền trong các trường hợp sau:

  • Người mua đã thanh toán nhưng không nhận được sản phẩm;
  • Sản phẩm bị lỗi hoặc bị hư hại trong quá trình vận chuyển;
  • Người bán giao sai sản phẩm cho Người mua (VD: sai kích cỡ, sai màu sắc, v.vv…);
  • Sản phẩm Người mua nhận được khác biệt một cách rõ rệt so với thông tin mà Người bán cung cấp trong mục mô tả sản phẩm;
  • Người bán đã tự thỏa thuận và đồng ý cho Người mua trả hàng (tuy nhiên Kim’L Cosmetics sẽ cần Người bán xác nhận lại những thoả thuận này).
  1. Tình trạng của hàng trả lại

Để hạn chế các rắc rối phát sinh liên quan đến trả hàng, Người mua lưu ý cần phải đóng gói theo quy định về đóng gói hàng hóa trong Chính Sách Vận Chuyển Kim’L Cosmetics và gửi trả sản phẩm bao gồm toàn bộ phụ kiện đi kèm, hóa đơn VAT, tem phiếu bảo hành… nếu có và sản phẩm phải trong tình trạng nguyên vẹn như khi nhận hàng. Kim’L Cosmetics khuyến khích Người mua quay video hoặc chụp lại ảnh sản phẩm ngay khi nhận được để làm bằng chứng đối chiếu/khiếu nại về sau nếu cần.

  1. Hoàn tiền cho Hàng trả lại

Kim’L Cosmetics sẽ chỉ hoàn tiền cho Người mua khi Người bán (i) xác nhận đã nhận được Hàng trả lại, hoặc (ii) chấp nhận yêu cầu hoàn tiền không cần trả hàng của Người mua. Kim’L Cosmetics sẽ tự động hoàn tiền cho Người mua trong trường hợp Người bán không phản hồi trong khoảng thời gian đã được quy định trước.

CHÍNH SÁCH THANH TOÁN

1. Đối với khách hàng tại TP.HCM hoặc qua hệ thống phân phối

Quý khách có thể đến Công ty Golden Phoenix tại Địa chỉ: Tòa nhà Charmington La Pointe 181 Cao Thắng, P.12, Q10, TP.HCM.

Trường hợp giao hàng tận nơi tại TP.HCM, KIM’L sẽ thu tiền khi giao hàng cho Quý khách.

2. Đối với khách hàng ngoại thành

KIM’L sẽ dùng hình thức thanh toán qua dịch vụ chuyển phát và thu tiền của bưu điện (COD).

Quý khách sẽ thanh toán sau khi nhận sản phẩm, và thanh toán cho đơn vị vận chuyển. Người mua có thể yêu cầu xem sản phẩm có đúng hàng chính hãng hay không trước khi thanh toán. Bảng giá sản phẩm Kim’L có thể tham khảo tại đây.

3. Thanh toán bằng chuyển khoản ngân hàng

Khi chọn hình thức thanh toán này, Quý khách có thể đến Ngân hàng, máy ATM hoặc Internet Banking để chuyển khoản cho công ty.

Lưu ý: Ghi rõ: Tên + SĐT người đặt mua để chúng tôi dễ dàng phản hồi Quý khách trong thời gian sớm nhất.

Sau khi Quý khách chuyển tiền thành công, nhân viên tư vấn của mỹ phẩm KIM’L sẽ gọi cho quý khách để xác nhận đã nhận được tiền và thời gian giao hàng.


Lưu ý: Công ty Golden Phoenix tính thêm phí giao hàng cho giá trị đơn hàng dưới 1.000.000đ tùy theo khu vực giao hàng. (Nếu có tính phí giao hàng chúng tôi sẽ thông báo khi xác nhận đơn hàng).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Support Online(24/7) 0908 098 339